BEMED x VNBA | Đồng hành cùng diễn đàn làm đẹp

Chiều ngày 11/4/2024, tại Trung tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương (số 37 đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội),  BEMED đã tham dự Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành làm đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát triển bền vững” do Hội Đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức.

Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành chăm sóc sắc đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát triển bền vững. Ứng dụng chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sắc đẹp” là sự kiện do Ban Chăm sóc Da – Spa thuộc Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đứng ra tổ chức. Tới tham dự sự kiện có ông Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nhân, bác sĩ, chuyên gia…trong ngành chăm sóc sắc đẹp Việt Nam và quốc tế.

VNBA trực thuộc Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Hội được thành lập năm 2016 với mục đích tập hợp, kết nối, hỗ trợ tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ tại nước ta. Trải qua 8 năm hoạt động, Hội đã có những đóng góp to lớn đối với ngành làm đẹp và xây dựng được uy tín vững mạnh.

Tại sự kiện, ông Lê Văn Chương cho biết, ngành làm đẹp là hoạt động ngày càng phổ biến theo nhu cầu của đời sống hiện đại. Nhà nước hết sức ủng hộ và tạo điều kiện cho loại hình kinh doanh này phát triển. Tuy nhiên, chủ cơ sở thẩm mỹ cần phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, có giấy phép hoạt động kinh doanh, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị…theo đúng quy chuẩn nhằm bảo vệ cho bản thân và khách hàng.

Ông Lê Văn Chương phát biểu tại diễn đàn
Ông Lê Văn Chương phát biểu tại diễn đàn

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thế Hùng – CEO của BEMED đã chia sẻ như sau: Ngoài việc ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp cần đầu tư vào máy móc thiết bị để có thể tăng doanh thu cho cơ sở của mình. Thị trường làm đẹp hiện nay đang có nhiều cạnh tranh, công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sức cạnh tranh của đơn vị làm đẹp. Có một số kỹ thuật cao đòi hỏi sự giúp sức của các thiết bị công nghệ tinh vi mà con người không thể tự thực hiện được. Các thiết bị ấy sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, khiến trị liệu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn. Tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Mặt khác, ông chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư máy móc cho Spa như sau: Thứ nhất là lựa chọn thiết bị: Cần có thiết bị tốt, đạt các tiêu chuẩn chứng nhận uy tín, đặc biệt là được thử nghiệm lâm sàng; Phù hợp với trình độ lao động; Phù hợp với quy mô, công suất…; Phù hợp với nhu cầu, lộ trình đầu tư. Thứ hai là lựa chọn đối tác: Đối tác có đảm bảo việc tư vấn, quy trình chuyển giao công nghệ không; Đối tác có đáng tin cậy, kinh nghiệm và cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu mãi không. Đây là hai vấn đề mà chủ cơ sở cần lưu ý.

CEO Nguyễn Thế Hùng tham dự sự kiện
CEO Nguyễn Thế Hùng tham dự sự kiện
CEO Nguyễn Thế Hùng chia sẻ kinh nghiệm
CEO Nguyễn Thế Hùng chia sẻ kinh nghiệm

BEMED là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các thiết bị thẩm mỹ chính hãng công nghệ cao và là đối tác chiến lược của trên 500 bệnh viện thẩm mỹ, spa, phòng khám da liễu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm hoạt động, BEMED luôn tâm niệm rằng: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” (Tỷ phú Warren Buffett). Cho nên, được hỗ trợ ngành làm đẹp nước nhà và chung tay tạo ra sợi dây liên kết để đẩy mạnh sự phát triển cho ngành là điều mà BEMED coi là bổn phận của mình.

Bà Phan Thị Tuyết Thơm – Trưởng ban Tổ chức Diễn đàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông Chương và toàn thể các vị khách quý. Theo bà, ngành làm đẹp đang có những thay đổi hết sức mạnh mẽ. Nhưng muốn phát triển bền vững thì các chủ cơ sở cần kết hợp nhiều yếu tố như: trau dồi kiến thức chuyên môn, đầu tư máy móc, công nghệ tiên tiến…Sau đó, chủ Spa nên dùng các ứng dụng chuyển đổi số, nhất là trí tuệ nhân tạo để phục vụ cho việc quản lý cũng như quảng bá thương hiệu của mình. Điều đó sẽ giúp họ bắt kịp xu hướng trên thế giới, phát huy nội lực cá nhân và tiến tới phát triển bền vững.

Diễn đàn “Xu hướng kinh doanh ngành làm đẹp đúng phạm vi, hiệu quả và phát triển bền vững” đã kết thúc thành công rực rỡ, giúp các tổ chức, cá nhân trong ngành có những định hướng mới trong quá trình làm nghề của mình. Cùng xây dựng một cộng đồng thẩm mỹ vững mạnh, mang lại thật nhiều giá trị hơn nữa đến khách hàng.

Chi tiết diễn đàn: https://thuonghieusanpham.vn/phat-trien-nghe-lam-dep-viet-nam-ben-vung-70443.html&tlive=1713151896

CEO Nguyễn Thế Hùng chụp ảnh chung cùng BTC
CEO Nguyễn Thế Hùng chụp ảnh chung cùng BTC
Các sản phẩm Bemed giới thiệu tại diễn đàn
Các sản phẩm Bemed giới thiệu tại diễn đàn

Share this post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *