Với công nghệ hiện đại ngày nay thì xóa xăm khá đơn giản và hiệu quả, nhưng không vì thế mà bạn không tìm hiểu kỹ về nó. Hiểu một cách đơn giản nhất về xóa xăm là dùng tia Laser phá vỡ các phân tử mực xăm, một phần mực xăm sẽ đi xuyên qua bề mặt da, phần mực còn lại trên bề mặt da sẽ bị chia nhỏ và với tác dụng của các phương pháp xóa xăm, các phần tử này bị vỡ ra, được hấp thụ cho đến khi không còn nhìn thấy. 

Có nhiều phương pháp xóa xăm và xóa xăm bằng Laser là phương pháp hiệu quả, phổ biến nhất. Trước kia, khi chưa có công nghệ Laser thì phương pháp xóa xăm phổ biến thường được sử dụng như sử dụng hóa chất, sản phẩm ăn mòn để xóa xăm nên tỉ lệ để lại sẹo và tác dụng phụ khá cao. Ngay cả xóa xăm bằng Laser cũng phải sử dụng những bước sóng và mức năng lượng phù hợp với từng loại mực xăm, hoặc kết hợp với một số phương pháp khác để phục hồi vùng da sau xóa xăm. 

Hiện nay trên thế giới việc sử dụng Laser trong điều trị xóa xăm được coi là phương pháp điều trị an toàn và đạt hiệu quả nhất, với thời gian phát xung được tính bằng pico giây ( công nghệ Laser hiện đại nhất hiện nay ) thì việc thực hiện xóa xăm được rút ngắn thời gian điều trị đáng kể, mà hiệu quả đạt được gấp đôi so với những công nghệ trước đó. 

Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc xóa xăm bạn nên đến bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để được tư vấn và lựa chọn phương pháp xóa xăm phù hợp. Mặc dù xóa xăm không phải là vấn đề điều trị quá phức tạp nhưng không có nghĩa là không gây đau, rát hoặc kích ứng. Do đó có thể giảm đau bằng việc gây tê hoặc chườm đá. Vị trí của hình xăm cũng ảnh hưởng đến mức độ đau khi xóa xăm. 

Sau xóa xăm, vết xăm có thể sẽ đỏ, sưng hoặc bầm tím là việc bình thường, một số trường hợp còn xảy ra trường hợp phồng rộp và đóng vảy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm với những triệu chứng trên, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến cáo của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu. 

Dịch vụ xăm hình hiện nay đang nở rộ nên không khó để bạn có một hình xăm theo ý thích. Tuy vậy, xóa xăm thì ngược lại. Với chi phí mỗi lần xóa xăm không hề rẻ, cộng với việc bạn phải làm vài lần mới hết nên chi phí xóa xăm có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sẽ xăm một hình gì đó lên cơ thể mình nhé ! 

Video điều trị xóa xăm vui lòng tham khảo tại đây !