Trong năm, thời điểm tháng 6 - 7 dương lịch là thời điểm tập trung xuất hiện những đợt nắng nóng đỉnh điểm trong năm. Nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 45 - 50 độ C. Vậy làm sao để chống lại cái nắng mùa hè, tránh được tác hại không tốt cho làn da, nhất là những chị em bị nám, tàn nhang...hoặc sau khi điều trị sắc tố da bằng Laser ?

Bôi kem chống nắng là một trong số những biện pháp cần áp dụng để có một làn da khỏe mạnh. Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, nếu sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả và làn da của bạn thực sự khỏe mạnh như ý muốn.

Khi mua và sử dụng kem chống nắng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1/ Chọn kem chống nắng chất lượng

- Để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn hãy chọn sản phẩm kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín... 

- Tránh dùng chung một sản phẩm cho cả da mặt và toàn thân. Vì trên cơ thể mỗi vùng da có đặc tính hoàn toàn khác nhau, nên bạn phải mua hai sản phẩm riêng biệt. 

2/ Bôi trước khi ra nắng

- Tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 - 20 phút, đây là thời điểm các dưỡng chất trong kem đã thấm hết vào da và đã sẵn sàng để bảo vệ da. 

3/ Dùng một lượng vừa đủ 

- Nhiều chị em thường nghĩ dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi nếu dùng nhiều thì hiệu quả cũng chỉ như vậy, không tăng thêm, hơn nữa còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và gây nên tình trạng lão hóa. Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được. 

4/ Thoa lại sau 2 tiếng

- Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu phải vận động nhiều, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hoặc tắm biển thì sau 2 giờ bạn nên thoa lại một lần với lớp kem mỏng. 

5/ Làm sạch da trước khi dùng 

- Việc làm này có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trền bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng để da dễ dàng thẩm thấu kem, không gây ra hiện tượng nhờn rít hay nổi mụn. 

6/ Không " PHÓ MẶC " cho kem chống nắng 

- Bạn không nên phó mặc làn da của mình vào kem chống nắng hoàn toàn, mà cần phải kết hợp một số biện pháp như: hạn chế ra nắng từ 10 - 15 giờ, luôn che chắn cẩn thận bằng quần áo dày nếu đi nắng và uống nhiều nước...để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của sản phẩm. 

Trên đây là một số các lưu ý giúp bạn sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả nhất. Để có một làn da khỏe mạnh là điều không khó nếu bạn biết chăm sóc đúng cách !