Mới đây, Bộ Y tế đã có cuộc họp bàn với Ban Chỉ đạo Quốc gia và các ban ngành có liên quan để bàn về tình hình buôn lâu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng nói chung và trong lĩnh vực y tế nói riêng khi diễn biến ngày càng phức tạp.

Ban lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu các đợn vị trực thuộc ở TW và địa phương phối hợp để kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong việc kinh doanh, buôn bán hàng gian, hàng giả trong lĩnh vực y tế…

Vì thế, trong lĩnh vực thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao – chúng ta sẽ lựa chọn thiết bị Laser thế nào là đạt tiêu chuẩn và hiệu quả ??? – Hãy bảo về quyền lời của chính mình và Khách hàng khi quyết định đầu tư thiết bị Laser trong thẩm mỹ. 

Hiện nay, trên thị trường thẩm mỹ việc ứng dụng các thiết bị Laser trong điều trị đang được các cơ sở áp dụng rất nhiều và hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là không ít các cơ sở cũng đã bỏ ra một lượng tiền đầu tư lớn cho dòng thiết bị này nhưng hiệu quả đem lại không cao, thiết bị gặp lỗi, hỏng hóc nhiều, thiết bị không chính hãng nên không được hưởng đầy đủ các quyền lợi như bào trì, bảo hành, chuyển giao công nghệ, đào tạo – hướng dẫn bài bản từ các chuyên gia…

Do đó, một số các tiêu chí sau đây sẽ giúp các Khách hàng có thêm những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn thiết bị Laser:

1. Rõ nguồn gốc xuất xứ

– Thiết bị của bạn phải có đầy đủ những giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ liên quan đến xuất xứ như chứng từ nhập khẩu, tờ khai hải quan…các chứng chỉ đi kèm theo thiết bị như CO, CQ, ISO…đặc biệt là chứng nhận FDA Hoa Kỳ ( nếu có ).

Để xác nhận thiết bị Laser của bạn có chứng nhận FDA Hoa Kỳ cung cấp hay không xin truy cập theo đường link https://www.fda.gov/ và nhập mã FDA của thiết bị. 

2. Quyền lợi

– Khi thiết bị của bạn là một thiết bị chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ thì việc bạn được hưởng những đặc quyền từ nhà phân phối cũng như nhà sản xuất là lẽ đương nhiên. Việc bảo trì, bảo hành thiết bị sẽ được diễn ra thường xuyên theo chu kỳ, các linh kiện được thay thế ( nếu có ) sẽ được hãng sản xuất cung cấp theo đúng tiêu chuẩn sản xuất từ đầu về chỉ số, chất lượng…Ngoài ra, đi kèm với thiết bị bạn sẽ được đào tạo về cách sử dụng thiết bị trong điều trị bằng giáo trình chuẩn của nhà sản xuất và giáo trình này được công bố trên toàn thế giới. 

3. Công nghệ – Chất lượng

– Thiết bị Laser có rất nhiều loại ứng dụng với từng bước sóng, độ dài xung…khác nhau. Loại Laser Nd: YAG Q – Switched với bước sóng 1064nm phù hợp với xóa bớt đen, xóa hình xăm, chân mày xăm. Loại Laser ” xung – nhuộm – màu ” bước sóng 595nm phù hợp trị liệu các dạng bớt sắc tố đỏ. Loại Laser YAG xung dài 1320nm phù hợp trị mụn trứng cá. Loại Laser YAG xung dài 1064nm phù hợp với triệt lông, xóa gân máu, và đặc biệt là ứng dụng mới trong việc căng da mặt, trẻ hóa da. Loại Laser Erbium bước sóng 2940nm công nghệ phát tia cực nhỏ Pixel phù hợp xóa sẹo mụn, trị nám…và một số loại máy với các bước sóng khác phù hợp chữa bạch biến, ” vẩy nến “… Về mức độ hiện đại thì một số loại Laser thế hệ mới gần đây được thiết kế thêm hệ thống xịt lạnh đồng bộ với việc phát tia nên có thể đưa tia Laser công suất rất cao qua da tăng mạnh hiệu quả trị liệu mà vẫn không gây tổn thương, gây sẹo…Các máy thế hệ mới này thường được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn, được điều khiển tự động bằng máy tính…

– Bên cạnh Laser, công nghệ sóng cũng đang được áp dụng ngày càng hiệu quả trong thẩm mỹ. Đó là các công nghệ ” Sóng RF ” ( Sóng tần số Radio – Radio Frequency ), công nghệ ” Sóng siêu âm cộng hưởng ” ( Ultrasonic Resonant ) với côgn dụng làm căng da mặt, da nọng cằm, làm tan mỡ thu hẹp bụng, mông, đùi, trị đau nhức do viêm khớp, viêm xoang, trị mụn…

Việc lựa chọn thiết bị Laser trong điều trị là điều quan trọng nhất, mang tính quyết định đến doanh thu và sự tồn tại của cơ sở. Do đó, lựa chọn đúng và phù hợp một thiết bị Laser đạt chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều những vấn đề tồn tại. 

Với một số tiêu chí đánh giá như trên, BEMED hi vọng rằng sẽ giúp các Khách Hàng có những giải pháp tốt nhất cho việc đầu tư trong ngành thẩm mỹ để đạt được hiệu quả tối đa nhất.