Những gân máu xanh đỏ nổi chi chít trên da làm da bạn mỏng đi và đôi khi gây sợ hãi cho người đối diện. Sử dụng Laser ND: YAG xung dài là cách đơn giản nhất giúp bạn xóa đi các gân máu nổi trên da. 

Gân máu nổi trên da liệu có bình thường không ?

Gân máu nổi trên da là hiện tượng phổ biến ở một số người, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. 

Các gân máu nổi trên da thường có màu đỏ hoặc xanh, có thể ngắn, nhỏ như sợi tóc, nối liền nhau như mạng nhện hoặc đứt đoạn và thường xuất hiện nhiều ở mặt ( 2 bên gò má, cánh mũi, 2 bên mép dưới...) hoặc ở tay, chân cũng như các vùng da khác.

Trong y học gọi là hiện tượng giãn mạch chân chim hay còn gọi là vằn mao mạch thường xuất hiện ở những người có làn da mỏng, yếu, dễ tổn thương. 

Bạn có thể bị nổi gân máu vì những lý do sau:

- Yếu tố di truyền: dị dạng mạch máu dưới da dạng " sao mạch "

- Lão hóa da do đi nắng, do tuổi tác cao

- Phụ nữ mang thai

- Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

- Tai biến do do thuốc bôi: các thuốc bôi có chứa corticoid sử dụng lâu dài sẽ làm mỏng da để lộ các gân máu bên dưới kèm theo mụn trứng cá. 

Phương pháp đơn giản để xóa gân máu nổi trên da bằng Laser ND: YAG xung dài Mercury là phương pháp đạt hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Laser xung dài Mercury ( Long - Pulsed ND: YAG Laser System ) là loại Laser có bước sóng 1064nm kết hợp với bước sóng 1320nm. Tuy nhiên loại Laser này có độ rộng xung lớn hơn Laser Q-Switched ND: YAG, Laser phát ra năng lượng cao hơn, cho phép tác động sâu và kéo dài trên mô, đủ sâu vào mạch máu. 

Laser ND: YAG xung dài là công nghệ duy nhất được tổ chức FDA Hoa Kỳ cho phép ứng dụng trong điều trị xóa gân máu trên da, có thể đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị. Công nghệ này rất an toàn cho khách hàng, ít đau và không ảnh hưởng gì đến các vùng da xung quanh. 

Ưu điểm vượt trội của Laser xung dài Mercury:

- Là thiết bị Laser không xâm lấn trị liệu các bệnh lý mạch máu, triệt lông, trẻ hóa da

- Độ xuyên sâu rất tốt, tác động đến tận các mạch máu 

- Là thiết bị duy nhất tích hợp, chế độ làm lạnh bằng khí Gas và làm mát trực tiếp thông qua cửa số đá Saphia giúp tiết kiệm chi phí cũng như an toàn tuyệt đối với bệnh nhân 

- Liệu pháp điều trị không xâm lấn giúp bệnh nhân có thể trở lại làm việc ngay sau điều trị 

- Thiết kế thông minh, công xuất cao giúp việc trị liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng, thông thường chỉ mất 10 - 15 phút/ 1 lần trị liệu.